Xem chân gà đá hay | Những cặp chân gà chọi hay nhất

Xem chân gà đá hay | Những cặp chân gà chọi hay nhất

Tác giả

Xem chân gà đá hay là một bí quyết để chọn được những con gà chọi tốt và đáng giá. Chân gà là vũ khí chính của gà đá, nó thể hiện được sự vững vàng, cứng rắn, gan dạ và uy phong của gà. Cách xem chân gà đá hay không chỉ dựa vào hình dạng, kích thước hay màu sắc mà còn phải xem xét tới vảy gà, cựa gà và ngón chân gà. 

Để giúp bạn có thêm kiến thức về cách xem chân gà đá hay, SV388 xin gửi đến bạn những cặp chân gà chọi hay nhất trong bài viết sau.

Xem chân gà chọi tổng thể

Tổng thể chân gà
Tổng thể chân gà

Nhìn tổng thể chân gà chọi chúng ta cần đánh giá các bộ phận: vảy, ngón chân, cẳng, cựa, kích thước và đặc điểm riêng của từng bộ phận có ẩn tướng, bí tướng nào không. Đặc biệt là chân gà không được bị dị tật, thiếu mất 1 bộ phận nào đó, như vậy thì sẽ không linh hoạt trong di chuyển, ra đòn so với các gà có đầy đủ bộ phận. 

Xem chân gà đá hay qua tỉ lệ kích thước

Xem chân gà đá hay qua tỷ lệ
Xem chân gà đá hay qua tỷ lệ

Về kích thước của chân gà chọi điều này vô cùng quan trọng, chân dài hay ngắn sẽ rất ảnh hưởng đến lực khi tung những cú đá hay việc đi di chuyển, đi lại, phát lực bay lên của gà. 

Chân gà

Những chú gà có phần đùi to và tròn giống với đùi ếch là những chú gà đá có lực, nên chọn ngay. Việc chân và đùi to phản ánh phần nào chế độ tập luyện của gà, tập đúng và thường xuyên thì đùi gà sẽ to, săn chắc từ đó những cú đá có lực và chính xác hơn so với những chú gà có phần đùi nhỏ do ít tập luyện. 

Cẳng gà

Trong dân gian thường truyền lại câu nói để đánh giá về gà “Đầu công, mình cốc, cánh vỏ trai. Chân dài, quản ngắn chẳng sợ ai” chân ở đây là phần cẳng chân và cả đùi, gà chân dài thì khi đá sẽ dễ hơn, ít tốn sức và ra đòn được tốt hơn. Quản là chỉ từ đầu gối xuống dưới các ngón chân. 

Phần đùi dài và quản ngắn sẽ hỗ trợ lẫn nhau tạo nên những cú đá có lực, độ vung lớn và đối thủ bị tấn công đến xây xẩm mặt mày, nếu đối thủ thuộc dạng nhát đòn thì khả năng sẽ bị chú gà này đánh đến bỏ chạy trong những đòn đầu tiên. 

Xem chân gà qua hình dáng chân

Xem hình dáng chân
Xem hình dáng chân

Hình dáng chân gà thì chỉ có 2 loại: chân tròn và chân vuông; một số gà có chân vảy rồng thì sẽ có phần giải thích riêng, ở đây ta chỉ xét về 2 loại chân này. So với chân tròn thì chân vuông khi ra đòn sẽ dễ làm bị thương đối thủ hơn. 

Chân gà vuông là dáng chân có các góc cạnh hoặc có khe, rãnh hằn trên chân, khi đá có thể để lại các vết thương hở, trầy xước da, chảy máu đối thủ. 

Xem chân gà chọi qua vảy gà

Hàng vảy gà có rất nhiều loại, để phân biệt từng loại thì SV388 đã có bài viết khá kỹ, các bạn có thể tìm đọc. Ở đây chúng ta sẽ chỉ ra những loại vảy tốt:

 • Vảy án thiên.
 • Vảy tam tài.
 • Vảy phủ địa.
 • Vảy vấn cán. 
 • Vảy song phủ đao. 

Xem chân gà chọi bằng màu sắc ở chân

Xem màu sắc chân
Xem màu sắc chân

Màu sắc ở chân gà chọi là một trong những phần đánh giá giúp chúng ta nhận định gà chọi ra đòn như thế nào, kết hợp thêm các yếu tố khác thì đánh giá gà chọi sẽ có độ tính xác đến 80%. Các màu sắc ở chân biểu hiện gà tốt:

 • Gà ô chân trắng.
 • Gà ô chân xanh.
 • Gà chân chì.
 • Gà xám chân vàng.
 • Gà chân 2 màu (Thư hùng kê).

Xem chân gà chọi đá bằng cách nhìn cựa

Đối với gà đòn thì cựa là vũ khí quan trọng khi thi đấu, việc nhìn cựa đánh giá gà ngoài mang tính xem tướng dựa trên kinh nghiệm từ các người đi trước truyền lại, thì chúng ta cũng có thể thấy chiếc cựa có khả năng tăng tính sát thương cho đối thủ hay không. Các loại cựa tốt như: cựa chỉ thiên, cựa nhật nguyệt, cựa 2 màu trắng – đen, đây được cho là các thần kê, linh kê. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về cách xem chân gà chọi đá hay, bằng cách quan sát chân của gà thật kỹ. Chúc các bạn chơi đá gà trực tiếp Thomo Campuchia toàn thắng. Nếu cần thêm thông tin về đá gà, chăm sóc gà, kinh nghiệm chơi đá gà thì tham khảo tại chuyên mục Blog trên website của SV388.

Thông tin liên hệ:

Công ty SV388TOP độc quyền Đá gà SV388 tại Việt Nam với chủ doanh nghiệp là Hoài Linh 388. Người chơi có thể liên hệ hỗ trợ qua các số điện thoại dưới đây:

 • Hỗ trợ 1: 0392050800 (Thành viên)
 • Hỗ trợ 2: 0378837957 (Đại lý)
 • Hỗ trợ 3: 0776975301 (Văn phòng chính)
 • Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00
 • Văn phòng trực tiếp: Casino Sun City cửa khẩu Bavet – Cambodia (cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài – Tây Ninh).