Gà điều xanh là gì? Gà xanh đá ngày nào tốt?

Gà điều xanh là gì? Gà xanh đá ngày nào tốt?

Tác giả

Gà điều xanh nổi tiếng với bộ lông chất lượng, gần như sở hữu màu đẹp nhất trong làng gà ngày nay. Do đó, câu hỏi gà xanh đá ngày nào tốt luôn khiến dân chơi gà bận tâm.

Đối với các kê thủ gà chọi thì gà điều là 1 trong những chiến kê được xem là dũng mãnh và háu chiến nhất. Hãy cùng SV388 đi tìm hiểu xem gà điều xanh mạng gì và đá ngày nào thì tốt nhất nhé!

Tìm hiểu về gà điều

Gà điều khoác trên mình bộ lông rất bóng bẩy, óng mượt giúp trông vừa đẹp lại vừa chiến. Dù là nuôi để thịt hay để đá thì chúng vẫn mang tới sự khác biệt và thích thú cho chủ. 

Khái niệm gà điều

Gà điều là những chú gà có màu lông chủ đạo là đỏ. Chúng còn điểm thêm những màu phụ khác như trắng, xanh đen hay mật. Với từng màu lông kết hợp khác nhau thì tạo nên những cái tên gọi khác nhau.

Gà điều xanh

Gà điều này có tone màu phụ nổi bật nhất sau màu đỏ là màu xanh đen. Nhìn thoáng qua sẽ lầm tường là màu đen nhưng khi nhìn kỹ dưới ánh mặt trời thì là màu xanh đậm. Những chiếc lông xanh đen xen kẽ với màu điều đỏ tại lông mã, cánh và đuôi tạo nên màu điều xanh được nhiều người ưa thích.

Những người đam mê đá gà thường quan tâm đến phong thủy nhất là mạng gà và ngày đá tốt nhất. Lý do các sư kê chú ý chọn đúng ngày đá vì như vậy thì tỷ lệ chiến thắng sẽ cao hơn. Vì thế trước khi tham gia đá gà họ rất chú trọng chọn ngày xuất chiến phù hợp cho gà cưng của mình.

Mạng của gà điều xanh

Cần chú ý đến màu mạng của gà để biết được gà xanh đá ngày nào tốt nhất. Với gà điều xanh kết hợp với chân xanh hay vàng đều là màu mạng của mệnh Hỏa. Tại bởi bản chất của gà điều là đỏ, một gam màu chính của cung mệnh này. 

Thường màu mạng gà không tính kèm màu chân mà nó chỉ là sắc tố bổ sung nên khi kết hợp thì chúng gần như không thay đổi về màu mạng của gà. Trừ trường hợp tone màu này bị pha trộn quá đỗi khác biệt, không giữ được tone ban đầu nữa thì mới thuộc màu mạng khác.

Ngày đá tốt cho gà điều xanh

Đối với những kê thủ chuyên nghiệp thì việc chọn ngày đẹp cho gà chinh chiến là cực kỳ quan trọng. Qua đúc kết, SV388 đã tổng hợp được một số thông tin về ngày chiến tốt để cho đọc giả tham khảo.

  • Chiến kê mệnh gì thì cho đá vào ngày mệnh ấy.
  • Gà điều là gà màu đỏ thuộc mệnh hỏa nên hợp đá vào những ngày Hỏa thịnh. 
  • Bên cạnh đó gà điều xanh đá ngày Mộc sẽ rất thịnh bởi chúng hợp cung mệnh này. Tránh cho đá với gà chân xanh bởi vì tính hỏa trong gà điều xanh kỵ với tính thủy trong gà điều chân xanh.

Lời kết

Mong rằng sau khi đọc xong bài Blog chủ kê đã có thể am hiểu gà xanh đá ngày nào tốt để chọn được một ngày đẹp cho gà lên sàn. Hãy khéo léo vận dụng những kiến thức trên kết hợp cùng việc huấn luyện, chăm sóc gà cưng để đem về nhiều chiến thắng vinh quang nhất nhé!

Mời bạn xem tham các trận đá gà trực tiếp Thomo hôm nay được trang web SV388TOP phát trực tuyến hàng ngày từ các trường gà lớn Campuchia. Bạn có thể xem miễn phí hoặc tham gia đặt cược uy tín bằng cách đăng ký tài khoản tại SV388TOP nhé.

Thông tin liên hệ SV388TOP:

Công ty SV388TOP độc quyền Đá gà SV388 tại Việt Nam với chủ doanh nghiệp là Hoài Linh 388. Người chơi có thể liên hệ hỗ trợ qua các số điện thoại dưới đây:

  • Hỗ trợ 10392050800 (Thành viên)
  • Hỗ trợ 20378837957 (Đại lý)
  • Hỗ trợ 30776975301 (Văn phòng chính)
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00
  • Văn phòng trực tiếp: Casino Sun City cửa khẩu Bavet – Cambodia (cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài – Tây Ninh).